Sự kết hợp hoàn hảo giữa LEWIS HAMILTON và MERCEDES AMG PETRONAS MOTOSPORT ???

Lewis Hamilton sinh ngày 7 tháng 1 năm 1985 tại Stevenage, Anh. Ở tuổi lên tám, Lewis lần đầu tiên ngồi trong một chiếc kart và ngay lập tức bị “ bọ đua cắn”. Mercedes-Benz sớm nhận ra tài năng khổng lồ của tay đua trẻ người Anh, trở thành một trong những nhà tài trợ của anh ấy khi bắt đầu sự nghiệp.
Lewis không chỉ thể hiện tốc độ đáng kinh ngạc trên đường đua, anh ấy còn leo lên nấc thang sự nghiệp với tốc độ ấn tượng. Sau khi anh ta thổi bay sự cạnh tranh trên mặt nước ở mọi hạng mục đua xe và giành được giải đua xe đua McLaren Mercedes Champions of the Future, McLaren Mercedes đã đăng ký anh vào Chương trình Người lái xe trẻ của họ vào năm 1997. Năm 2001, anh chuyển sang Công thức Anh của Anh, chiến thắng tiêu đề hai năm sau. Chuỗi chiến thắng của Lewis tiếp tục không suy giảm trong Giải đua Công thức 3 Euro. Anh ấy đã lên ngôi vô địch cơ sở khi còn ở năm thứ hai và sau đó đã tiến lên GP2 Series với ART Grand Prix. Bất chấp vị trí tân binh của mình, Lewis đã thống trị Giải vô địch – giành năm chiến thắng trên đường đến danh hiệu này. Thành công này ngay lập tức dẫn đến việc ông thăng hạng lên đỉnh cao của đua xe mô tô – Công thức một
Lewis đã ra mắt Grand Prix đầu tiên với McLaren Mercedes vào ngày 18 tháng 3 năm 2007 với tư cách là đồng đội để trị vì nhà vô địch thế giới Fernando Alonso, trong khi vẫn chỉ mới 22 tuổi. Mặc dù tuổi trẻ, anh vẫn tranh giành danh hiệu cho đến khi trận chung kết mùa ở Brazil – thách thức các tay đua hàng đầu với nhiều kinh nghiệm hơn. Nhiều kỷ lục được thiết lập bởi Lewis trong mùa giải tân binh của anh ấy đã làm nổi bật đẳng cấp của anh ấy – bao gồm hầu hết các chiến thắng cuộc đua, vị trí cực và điểm ghi được trong một mùa giải đầu tiên.
Những gì đã là một sự nghiệp phi thường đạt đến một tầm cao mới trong năm 2008, với vương miện Giải vô địch Thế giới Công thức Một đầu tiên. Vào thời điểm giành được danh hiệu của mình, Lewis đã 23 tuổi, chín tháng và 26 ngày – nhận giải thưởng của nhà vô địch Thế giới Công thức trẻ nhất từng có. Đó chắc chắn là một trong những người quyết định danh hiệu ấn tượng nhất trong lịch sử F1, với việc Lewis giành được đai vô địch ở vòng đua cuối cùng ở Brazil – sau khi vượt qua vị trí thứ năm.

Bốn năm sau, sau sáu mùa giải thành công với McLaren Mercedes, Lewis đã tìm kiếm một thử thách mới – gia nhập đội ngũ làm việc của Mercedes cho mùa giải 2013. Lewis bảo đảm bục đầu tiên của mình trong một chiếc xe hơi Công thức 1 của Mercedes chỉ trong cuộc đua thứ hai của anh ấy với đội đua, tại giải Grand Prix Malaysia. Một chiến thắng đầu tiên sau tám cuộc đua ở Hungary, giúp Lewis hoàn thành tổng thể mùa thứ tư trong bảng xếp hạng Trình điều khiển.

Năm 2014 báo hiệu buổi bình minh của kỷ nguyên mới cho Công thức 1 – và vương miện Giải vô địch Tay đua Thế giới thứ hai cho Lewis, sau khi giành 11 chiến thắng và 16 bục trên đường đi. Trận chiến kéo dài cả mùa với người đồng đội Nico Rosberg đã kết thúc với phong cách kịch tính tại giải đua Grand Prix Abu Dhabi. Mùa giải tiếp theo, Lewis đã bảo vệ thành tích danh hiệu thống trị, mang lại tổng cộng 10 chiến thắng và 17 bục vinh quang – trên đường tới vương miện Trình điều khiển thứ ba của ông, ngang với Ayrton Senna và người đồng hương Sir Jackie Stewart.

Lewis đã đạt được một mức độ thành công tương tự trong mùa giải 2016, ghi được nhiều chiến thắng cuộc đua nhất (10) và hầu hết các vị trí cực (12) của bất kỳ tay đua nào. Người Anh giữ hy vọng vô địch thế giới của mình cho đến cuối tuần cuối cùng của mùa giải tại Abu Dhabi – nhưng cuối cùng phải giải quyết cho vị trí á quân phía sau người đồng đội của mình, Nico.

Trong năm 2017, Lewis đã chịu áp lực từ Sebastian Vettel, theo dõi tay đua Ferrari trong phần đầu tiên của mùa giải trước khi một phong độ tuyệt vời đã đưa anh ta vào vị trí vô địch tại giải Grand Prix Ý. Lewis bảo đảm danh hiệu Thế giới thứ tư của mình ở Mexico với hai vòng dự phòng và kết thúc năm với nhiều chiến thắng cuộc đua nhất (10) và vị trí cực (11) của bất kỳ tay đua nào.

Mùa giải tiếp theo được chứng minh là rất căng thẳng, với các địa điểm giao dịch của Lewis và Ferrari Vettel ở đầu bảng xếp hạng 2018. Nhưng Lewis đã nắm quyền chỉ huy trận chiến danh hiệu vào nửa cuối năm, bảo vệ đai vô địch tay đua thứ năm tại Mexico và kết thúc năm với 11 chiến thắng và 17 bục vinh quang.

Sự nghiệp của Lewis, đạt đến một tầm cao mới vào năm 2019. Tại Grand Prix Hoa Kỳ, với hai vòng còn lại, anh đã giành được danh hiệu F1 thứ sáu của mình. Lewis đã cân bằng nhiều chiến thắng nhất (11) và bục vinh quang (17) mà anh ấy từng ghi được trong một mùa giải, đồng thời ghi được nhiều điểm nhất (413).

Giải Grand Prix Abu Dhabi 2019 là cuộc đua thứ 250 của Lewis, bắt đầu trong Công thức 1. Ông đã giành được 84 trong số các cuộc đua, giành 88 vị trí cực và 150 vị trí bục.

You might also like

2 Bình luận

Trả lời